Chế biến món yến chưng cách thủy

Yến chưng cách thủy là cách chế biến đơn giản nhất nhưng hiệu quả nhất trong việc bảo toàn chất dinh dưỡng từ món quà tặng của thiên nhiên.

Xem thêm tại: https://thuongyen.com/huong-dan-cach-che-bien-to-yen-chung-cach-thuy-don-gian/

chế biến món yến chưng cách thủy

 

Cách chế biến yến chưng cách thủy

Bước 1: Sơ chế tổ yến

Nếu là yến thô, chúng ta phải tiến hành các bước sơ chế làm sạch lông vũ và tập chất ( tham khảo cách chế biến yến thô)

Nếu là yến đã qua sơ chế thì đơn giản hơn rất nhiều, chỉ cần ngâm vào nước lạnh 20 phút rồi bỏ nước và tiếp tục các thao tác chế biến tiếp theo.

Bước 2: Cho tổ yến đã ngâm qua nước lạnh vào chén, thêm nước lạnh vào đầy chén

Bước 3: Đặt chén vào nồi, đổ nước ngập ¼ chén

Bước 4: Đậy nắp nồi, cho lửa lớn vừa đủ đến khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ lại, thời gian chưng khoảng 20 phút.

Bước 5: Sau khi kiểm tra thấy yến sào đã đạt được độ mềm cần thiết, tắt lửa và cho thêm đường phèn vào, bạn có thể cho thêm vài lát gừng để tăng mùi thơm cho món ăn nhé.

Cách thưởng thức

Dùng nóng hay lạnh đều rất ngon, nên dùng 3 lần một tuần trước khi đi ngủ để giúp bạn xua tan mệt mỏi và đi vào giấc ngủ một cách dễ dàng hơn.

Nếu không có thời gian dành cho việc nấu ăn, bạn có thể mua yến chưng sẵn tại Thượng Yến, rất ngon và đảm bảo chất lượng.

Nếu bạn có nhiều thời gian, hãy tự tay chuẩn bị cho gia đình mình nhé. Yến chưng cách thủy với vị ngọt của đường phèn mang lại hương vị thanh mát sẽ làm cả nhà bạn gật gù. Có thể linh hoạt thêm khi kết hợp với vị bùi bùi của hạt sen trong món yến chưng hạt sen, kết quả chắc chắn bạn sẽ hài lòng.

 

Leave a comment