Vào bếp cùng món tổ yến chưng hạt sen

Tổ yến chưng hạt sen kếp hợp với đường phèn là món ăn ngon mát và có giá trị dinh dưỡng cao như dễ ngủ, nạp lại năng lượng sau những giờ làm việc căng thẳng. Hãy cùng Thường Yến tìm hiểu về cách chế biến món ăn bổ dưỡng này nhé.

Xem thêm tại: https://thuongyen.com/cach-lam-to-yen-chung-hat-sen-duong-phen-voi-noi-chung-yen/

Cách thực hiện tổ yến chưng hạt sen

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 tổ yến đã tinh chế
  • 100gr hạt sen tươi
  • 20gr đường phèn
  • Vài lát gừng mỏng

Bước 2: Sơ chế

  • Lột vỏ hạt sen (vỏ cứng và vỏ lụa), dùng tăm nhỏ xuyên bỏ tim đắng trong hạt sen, ngâm vào thau nước sạch.
  • Ngâm đường phèn qua nước sôi và tán nhỏ
  • Gừng thái lát nhỏ, tùy thích.

Bước 3: Thực hiện

  • Cho các nguyên liệu: tổ yến, đường phèn, hạt sen, gừng vào một chén nhỏ và hấp cách thủy 20 phút

Bước 4: Cách dùng

  • Dùng nóng hoặc lạnh đều ngon bổ và không làm mất chất dinh dưỡng của tổ yến.

tổ yến chưng hạt sen

Mách nhỏ cho món ăn tổ yến chưng hạt sen

Dùng gừng để giảm tính hàn trong tổ yến, không sợ lạnh bụng.

Nếu là tổ yến khô cần phải ngâm nước trong vòng 20-30 phút và nhặt sạch hết lông vũ cũng như tạp chất.

Nên thưởng thức món tổ yến chưng hạt sen trước khi đi ngủ 30 phút để hấp thụ trọn vẹn nhất chất dinh dưỡng.

Leave a comment